TỪ TRANG TRẠI ĐẾN LY CÀ PHÊ

CÔ TÁM COFFEE FARM

Trực tiếp quản lý trang trại cà phê ở vùng cao nguyên Việt Nam (huyện Lâm Hà, thành phố Đà Lạt, xã Cầu Đất, xã Trạm Hành … tỉnh Lâm Đồng, tỉnh DakLak, tỉnh Gia Lai, tỉnh Kontum …) và tích cực tham gia sản xuất cà phê từ trồng cây con đến thu hoạch hạt cà phê.

IMG 4433 1

TRANG TRẠI CÀ PHÊ

Quản lý một trang trại cà phê không phải là không có rủi ro của nó: sự không chắc chắn của thiên nhiên, những thách thức của việc duy trì đất đai màu mỡ và chăm sóc cây trồng, v.v.
Tuy nhiên, người sáng lập “Cô Tám Coffee Farm” đã cam kết phát triển cà phê chất lượng bằng tay và cung cấp bài viết chính hãng cho khách hàng. Với hoạt động của các trang trại này, tầm nhìn của “Cô Tám Coffee Farm” vẫn tiếp tục. Từ việc trồng cẩn thận từng cây con cho đến khi thu hoạch những hạt cà phê cuối cùng, triển khai những công nghệ mới nhất khi cần thiết, chúng tôi phát triển những hạt cà phê chất lượng tốt nhất vẫn đúng với nguyên tắc của “Cô Tám Coffee Farm”.

VIAGGIO HARVEST

THU HOẠCH HÁI CHÍN BẰNG TAY

Từ trồng đến thu hoạch, mọi giai đoạn đều quyết định. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt chú ý để việc trồng hạt cà phê được sử dụng trong hỗn hợp của chúng tôi và thu hoạch tiếp theo của chúng, được thực hiện theo các phương pháp tinh chế nhất. Vì vậy, cà phê giữ chất lượng của nó từ hạt đến cốc. Ở giai đoạn này, chúng tôi dựa trên các nguyên tắc bền vững và truy xuất nguồn gốc để có được cà phê chất lượng cao. Đó là cách chúng tôi đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thông qua việc cải thiện các hoạt động sử dụng đất, trong khi kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình. Thông qua việc chọn lọc, chúng tôi thu thập, theo cách thủ công và chọn lọc, chỉ những quả cà phê chín, loại bỏ những quả còn quá xanh hoặc quá chín hoặc lên men. Đây là một quá trình khó khăn và chuyên sâu, nhưng nó cho phép đảm bảo một sản phẩm chất lượng cao.

VIAGGIO HONEY PROCESSING

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN NHÂN

CHẾ BIẾN HONEY
Quy trình chế biến theo phương pháp mật ong là một phương pháp chế biến thân thiện với môi trường. Được chế biến từ những quả cà phê chín mọng
Nguyên tắc cơ bản của phương pháp “mật ong” nằm trong việc chọn những quả cà phê chín mọng. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách đo hàm lượng đường (Độ Brix) của quả cà phê trong thời gian chín. Những quả cà phê được hái chín mỗi ngày và được bóc vỏ với chất nhầy của quả cà phê vẫn còn nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc. Sau đó những hạt cà phê thóc này được xử lý bằng “phương pháp sinh học tự nhiên” trước khi được trải đều trên khung African Bed và phơi dưới nắng trời. Những khung phơi African Bed được xây cách mặt đất vài chục phân (cm) và được làm bằng tre, lưới thép và lưới nhựa (Seran). Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chu kỳ phơi khô thông thường mất khoảng 9 -12 ngày. Vào cuối giai đoạn này, lượng nước trong hạt cà phê sẽ còn khoảng 11- 12 %.

VIAGGIO WET PROCESSING

CHẾ BIẾN ƯỚT:
Chế biến cà phê ướt (hoặc “rửa sạch”) – Cà phê được đưa đến nhà máy ngay sau khi thu hái, nơi quả cà phê được bóc vỏ ngoài, ngân vào bồn nước để lên men trong khoảng 30 – 36 giờ, sau đó rửa sạch và sấy khô (thường là trên sân xi măng).

VIAGGIO NATURAL PROCESSING

CHẾ BIẾN KHÔ
Chế biến khô (hoặc “ tự nhiên”) – Toàn bộ quả cà phê còn nguyên vẹn được phơi khô trực tiếp trên hàng hiên, tấm phủ hoặc mái nhà. Khi khô, lớp vỏ cứng của quả cà phê được xay ra, để lại một hạt cà phê xanh cứng sẵn sàng cho việc rang xay.

02pursuits1 master1050 v2 3c29c5550ab7402d9b47f2f886ca3c56 grande

RANG VÀ THỬ NẾM

“Cô Tám Coffee Farm” không chỉ đến từ một nguyên liệu có chất lượng tuyệt vời, mà còn từ khả năng và bí quyết liên quan đến việc pha trộn hạt cà phê có nguồn gốc khác nhau. Chúng được chọn để có được một sản phẩm cao cấp nhất quán. Quá trình rang được thực hiện bằng các công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, quy định nhiệt độ và mức độ rang là thủ công để duy trì sự kiểm soát hoàn toàn đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng: một sự khéo léo tạo ra sự khác biệt Khi kết thúc quy trình rang, nhiệt độ của hạt cà phê được giảm ngay lập tức một quá trình làm mát không khí. Điều này cho phép duy trì cấp độ rang mong muốn.
Cupping & Tasting Notes – Một phân tích tổng quan để đánh giá chi tiết về cà phê rang (trong việc mua và đánh giá cà phê, chúng tôi dựa vào phương pháp kiểm tra hương vị được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới). Chúng tôi đánh giá hồ sơ rang và kiểm soát chất lượng hoặc kiểm tra sự khác biệt giữa các vùng cà phê, chúng tôi cam kết sử dụng phương pháp này.
Sau đó, ở giai đoạn này, cà phê được chuyển vào các silo nơi nó tồn tại trong khoảng mười ngày để được trưởng thành. Chỉ sau quá trình dài này, cà phê mới có thể được đóng gói và gửi đến những người đam mê hương vị.

IMG 1260

CÔ TÁM COFFEE

Một sự pha trộn tuyệt vời của giống Cà phê Việt Nam (Robusta và Arabica), tỉ lệ hái chín 100% đảm bảo thể trạng cà phê tốt nhất từ vùng trồng có thổ nhưỡng đạt tiêu chuẩn. Sự tận tâm và nhiệt huyết của các nông hộ sơ chế theo theo tiêu chuẩn Hiệp Hội Cà phê Quốc tế. Công thức rang được cân nhắc chọn lọc nhằm duy trì tính ổn định và đặc tính tối ưu của hạt cà phê sau sơ chế. Mang đến sự cân bằng khi thưởng thức và sức quyến rũ đặc trưng Cà phê Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *