Chúng Tôi Là Ai?

Hình thành từ năm 1995, Công ty XNK Cà phê Tám Trình là thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất cà phê theo quy trình khép kín cùng các nguyên tắc kiểm soát chặt chẽ, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chúng Tôi Có Gì Khác Biệt?

Tất cả những gì chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện là mang đến cho bạn một tách cà phê hoàn hảo nhất mỗi ngày. Đó là kết quả lao động của những con người đầy nhiệt huyết và hàng trăm hộ nông dân để mang những hạt cà phê đến tay bạn một cách trọn vẹn nhất.

Trong quá trình lan tỏa tư duy về “cà phê tử tế“, chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhiều đối tác có chung tầm nhìn và sứ mệnh. Vì vậy, chúng tôi mở rộng các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và thiết lập mô hình kinh doanh cà phê. Hãy liên lạc cho chúng tôi và gia nhập vào cộng đồng cà phê tử tế ngay từ hôm nay.

Nông Nghiệp Bền Vững

Công ty XNK Cà phê Tám Trình cam kết hợp tác lâu dài, bền vững  với những người nông dân trồng cà phê tại khu vực Lâm Hà –  Đà Lạt – Lâm Đồng. Chúng tôi xây dựng mô hình tìm nguồn cung ứng không chỉ tốt cho nông dân mà còn tốt cho toàn ngành cà phê để có thể phát triển bền vững.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nhà máy sơ chế ngay tại vùng nguyên liệu cho phép chúng tôi có được những loại cà phê tuyệt vời mỗi năm. Điều này giúp chúng tôi xây dựng được lòng tin với các nhà sản xuất, đồng thời mang lại sự ổn định và đảm bảo cuộc sống cho cộng đồng nông dân cà phê mà chúng tôi hợp tác. Chúng tôi gọi đó là “cà phê có trách nhiệm”.

Cà Phê và Mùa Vụ

Mỗi giống cà phê đều mang lại những hương vị đặc trưng khác nhau. Điều này thôi thúc chúng tôi phải luôn tìm tòi và liên tục thử nghiệm với các điều kiện thổ những khác nhau với mong muốn tìm ra những hạt cà phê tốt nhất.

Từ khi gieo hạt xuống đất, cây cà phê cần có từ 3- 5 năm để đạt sản lượng tốt nhất. Vụ mùa thu hoạch sẽ diễn ra vào tháng 10 -12 hàng năm đối với cà phê Robusta, từ tháng 11 kéo dài đến hết tháng 1 năm sau đối với cà phê Arabica.

Thu Hái và Chọn Quả Chín

Chúng tôi thu hoạch cà phê bằng phương pháp “hái có chọn lọc”. Phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo và thành thạo vì người thu hoạch phải xác định và lựa chọn những trái cà phê đạt độ chín thích hợp. Đây là giai đoạn đầu tiên của việc lựa chọn quả cà phê tươi.

Những hạt cà phê chín mọng 100% mang lại lượng đường cao nhất, đây là yếu tố tiên quyết để tạo ra một ly cà phê chất lượng, độ ngọt tự nhiên cao cùng với hương thơm quyến rũ. Công ty XNK Cà phê Tám Trình  tự hào khi phục vụ cho khách hàng  những hạt cà phê chất lượng tốt nhất.

Quy Chuẩn Nông Nghiệp Quốc Tế

Mô hình tìm nguồn cung ứng của chúng tôi được xây dựng xung quanh quan hệ đối tác với các nông hộ cà phê. Với cam kết bền vững với mỗi trang trại mà chúng tôi làm việc bao gồm: cam kết sử dụng phân bón hữu cơ, thu hoạch quả chín bằng tay, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo tiêu chuẩn 4C của hiệp hội cà phê thế giới.

Bằng cách duy trì những quy định nghiêm ngặt trong khâu trồng trọt, giúp chúng tôi có được nguồn cung cấp ổn định quanh năm, đồng thời có giá trị lâu dài về hiệu suất cây trồng và bảo vệ môi trường canh tác cà phê.

Xây Dựng Mối Liên Kết Lâu Dài

Chúng tôi hiểu rằng mỗi tách cà phê tuyệt vời đều gắn liền với công sức và sự tâm huyết của người nông dân. Chúng tôi nuôi dưỡng các mối quan hệ này như cách người nông dân nuôi dưỡng hạt cà phê của họ.

Ấn định giá bán cà phê công bằng và bảo đảm mọi người trong cộng đồng đều được hưởng lợi từ ngành cà phê. Đó là mối quan hệ hai chiều giú cuộc sống tốt đẹp hơn cho nông dân và tách cà phê ngon hơn cho mọi người.

Về Chúng Tôi – About Us

Về Chúng Tôi - About Us

Vào năm 1987, huyện Lâm Hà (là viết tắtcủa LÂM ĐỒNG – HÀ NỘI) được thành lập, và cũng là một trong những vùng trọng điểm của chủ trương xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội theo chính sách giãn dân của nhà nước từ những năm 1975. Cũng thời điểm này, chính sách mở rộng phát triển vùng trồng cà phê ở Tây Nguyên được đẩy mạnh, kèm theo sự chăm chỉ, cần cù siêng năng của những người con Hà Nội, mà giờ đây, Lâm Hà trở thành một trong 2 vùng trồng cà phê lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là thời điểm mà những người con Hà Nội gặp nhau trên vùng đất mới, cùng xây dựng gia đình, vượt qua khó khăn và phát triển kinh tế, trong đó phải kể đến Ông Đoàn Mạnh Trình và Bà Nguyễn Thị Tám. Họ theo gia đình vào Nam đi xây dựng kinh tế mới và gặp nhau, cùng khởi nghiệp trên vùng đất đầy yêu thương này bắt đầu từ một cửa hàng bán gạo nhỏ, sau đó trở thành đại lý cung ứng phân bón, gối đầu cho những hộ nông dân trong khu vực, để rồi đến năm 1991, chính thức bén duyên với nghề cà phê, bắt đầu bằng việc đi thu gom từng bao cà phê nhỏ lẻ.

In 1987, Lam Ha district (short for LAM DONG – HANOI) was established, and is also one of the key areas of the policy of building a new Hanoi economic zone under the government’s population expansion policy since 1976. In the mean time, the policy of expanding the development of coffee growing areas in the Central Highlands was promoted, accompanied by the hard work and diligence of the young generations of Hanoi, now Lam Ha has become one of the two largest coffee growing areas in Lam Dong province. At the same time, the young generations from Ha Noi, together built a family in these new lands, overcome difficulties and develop the new economy, including Mr. Doan Manh Trinh and Ms. Nguyen Thi Tam. They are the children of Hanoi, following their family to the South to build a new economy, they met and started a business together in this loving land, starting from a small rice shop, then becoming a big business that managed the supply of fertilizers, supported farmers in the area, and then in 1991, officially fell in love with the coffee industry, starting with collecting small bags of coffee.

Năm 1995, đánh dấu sự ra đời của Điểm thu mua cà phê Tám Trình với quy mô và sản lượng lớn hơn, là một trong những điểm thu mua hàng đầu trong vùng. Năm 2009, Công ty TNHH XNK Cà phê Tám Trình chính thức được thành lập. Năm 2012, Công ty xuất nhập khẩu cà phê Tám Trình trở thành thành viên của Hiệp hội cà phê 4C toàn cầu. Từ 2019 đến nay, Công ty vinh dự liên tục đạt chứng nhận Coffee Rainforest Alliance.

Công ty TNHH XNK Cà Phê Tám Trình đã và đang tiếp tục xây dựng mối quan hệ bền vững với hơn 800 nông hộ, khuyến khích nông dân thu hoạch trái chín, chọn lọc và sản xuất theo phương pháp mới để nhận tiền thưởng và thu nhập cao hơn. Vì vậy, Tám Trình Coffee có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe và đáp ứng yêu cầu của các tập đoàn, nhà rang xay, xuất khẩu cà phê trên thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu.

In 1995, marking the birth of Tam Trinh Coffee Buying Point with a larger scale and output, it was one of the leading purchasing points in the region. In 2009, Tam Trinh Coffee Import Export Co.,Ltd was officially established. In 2012, Tam Trinh Coffee Import-Export Company Coffee has become a member of the Global 4C Coffee Association. From 2019 till now, Tam Trinh Coffee Import-Export Company has been honored to continuously obtain the Coffee Rainforest Alliance certification. Tam Trinh have been countinued building sustainable relationships with more than 800 conected farms, encouraging farmers to harvest ripe cherry, select and produce based on new methods to receive bonus and higher income. Today, Tam Trinh Coffee Import-Export Company can fully meet the strict standards and meet the requirements of corporations, roasters, coffee exporters on the Vietnamese market as well global one.